Những phong cách váy cưới đẹp cho cô dâu thấp bé, nhỏ nhắn

Việc tìm kiếm chiếc váy cưới hoàn hảo cho dáng người của bạn có thể là một thách thức, thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn là một cô dâu thấp bé, nhỏ nhắn. Khi mua váy cưới cho ngày trọng đại của mình, điều cần thiết là phải hiểu kiểu dáng nào trông đẹp nhất trên vóc dáng nhỏ nhắn.

Khi nói đến việc mua một chiếc váy cưới nhỏ nhắn hoàn hảo, nguyên tắc đầu tiên là tránh những chiếc váy quá bồng bềnh và to rộng vì thân hình nhỏ nhắn sẽ bị “chìm đắm” trong những chiếc váy cưới phồng kiểu công chúa. Hãy giữ mọi thứ đơn giản để đảm bảo hình dáng của bạn không bị lấn át. Bạn cũng nên chọn loại lúp cô dâu (voan cô dâu) đơn giản hơn, ngắn hơn. Cụ thể hơn, bạn hãy xem những lời khuyên từ Vy’s nhé.

Bạn không biết mình nên chọn loại lúp cô dâu nào? Hãy đọc thêm lời khuyên từ Vy's để giải tỏa thắc mắc của mình nhé:

1. Những phong cách váy cưới phù hợp với các cô dâu thấp

  • Những loại váy cưới với vòng eo cao

Khi nói đến váy cưới dành cho những cô dâu có chiều cao thấp, chiều dài váy cưới không phải là điều quan trọng duy nhất. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng tỷ lệ trên trang phục của bạn cũng phù hợp với trang phục của bạn. Bất kỳ chiếc váy nào cũng có thể được điều chỉnh chiều dài theo chiều cao của bạn, nhưng vạt áo vừa vặn được thiết kế cho người cao 1m6 trở lên sẽ không vừa vặn với người cao từ 1m5 trở xuống. Nếu bạn thấp, bạn nên tìm những chiếc váy cưới có vòng eo cao hơn vòng eo thực tế của mình. Lý do là khi vòng eo của bạn trông cao hơn nó sẽ tạo ra ảo giác rằng đôi chân của bạn dài hơn thực tế.

Cô dâu thấp trong bộ váy cưới công chúa
  • Những loại váy cưới dài và thon

Chiếc váy cưới lý tưởng cho những cô gái thấp cần tạo ảo giác về chiều cao thông qua hình dáng dài và thon gọn. Mặc dù vậy, bạn cũng không muốn nó quá dài và làm choáng ngợp vóc dáng của bạn.

Khi đáy của phần váy quá dài (đầm quét sàn), nó có thể thu hút quá nhiều sự chú ý xuống dưới và khiến bạn trông nặng nề ở phần dưới. Hơn nữa, khi đầm có vạt váy quá dài, nó cũng có thể khiến bạn dễ bị vấp ngã.

Ngược lại, những chiếc váy bóng phồng to không hề tôn dáng cho những cô dâu nhỏ nhắn. Lý do rất đơn giản: những chiếc váy phồng sẽ làm bạn “to” ra theo chiều ngang và đối với những cô gáp thấp thì đầm quá phồng sẽ khiến bạn trông to và thấp hơn thực tế.

Cô dâu thấp trong bộ đầm xòe ôm hông
  • Những loại váy cưới với viền cổ thấp

Đường viền cổ của váy cưới là một thiết kế quan trọng mà mọi cô dâu nên cân nhắc để tìm ra kiểu dáng phù hợp nhất để tôn lên vóc dáng của mình. Điều này được chi phối bởi tạng cơ thể của bạn (mảnh mai hay đầy đặn) hơn là chiều cao của bạn. Nhưng nói chung, vì hầu hết những cô gái nhỏ nhắn thường có cổ ngắn hơn nên việc mặc áo có đường viền cổ thấp hơn thường giúp cổ của họ trông cao hơn.

Cô dâu thấp với váy cưới chữ A viền cổ thấp
2. Những loại váy cưới dành cho cô dâu thấp
  • Váy cưới đưôi cá ( váy nàng tiên cá)
Cô dâu thấp váy đuôi cá

Đây là phong cách nữ tính nhất, tôn lên nhiều hình dáng cơ thể khác nhau và hoàn hảo cho những cô dâu nhỏ nhắn. Nó ôm sát thân và xòe ra ở chân váy như đuôi cá. Khác với đầm công chúa, đầm đuôi cá không to rộng tương tự nhưng vẫn có nét trang hoàng và sẽ khiến bạn cảm thấy quyến rũ trong ngày cưới và mang đến cho bạn khoảnh khắc như “thảm đỏ”.

Váy cưới đuôi cá nhấn mạnh vào vòng ngực và hông nên chúng là những chiếc váy cưới đẹp nhất dành cho những cô dâu nhỏ nhắn muốn khoe đường cong nữ tính. Váy xòe có độ phồng vừa phải và không bị phồng quá mức và lấn át thân hình nhỏ nhắn của những cô dâu nhỏ bé. Hãy tìm vòng eo cao (cao hơn vòng eo tự nhiên của bạn) để đôi chân của bạn trông dài hơn.

  • Váy cưới, soiree trumpet
Cô dâu thấp với bộ đầm cưới trumpet

Váy cưới theo phong cách Trumpet khá giống với phong cách của váy cưới đuôi cá. Hình dáng chiếc váy cưới này có phần trên vừa vặn, ôm chặt mông và đùi của bạn, ở dưới chân váy xòe ra, đó là lý do tại sao nó có hình dạng giống như một chiếc kèn (trumpet). Một điểm khác biệt là đầm trumpet thường có chân váy xòe ra cao hơn đầm đuôi cá.

Cũng giống như dáng nàng tiên cá, kiểu váy cưới này tôn lên những đường cong nữ tính của bạn, đặc biệt tôn dáng cho những cô nàng nhỏ nhắn với vòng một và vòng eo thon gọn.

  • Váy cưới suông
Váy cưới suông

Những loại váy cưới suông được coi là một trong những chiếc váy cưới đẹp nhất dành cho những cô dâu nhỏ nhắn yêu thích thiết kế đơn giả. Nhiều cô dâu yêu thích những chiếc váy suông được làm từ chất liệu voan vì độ rủ của vải thực sự giúp tôn lên vóc dáng của bạn và mang lại cho bạn vóc dáng dài và thon gọn mà những cô dâu thấp cần có.

Hầu hết váy cưới dạng suông đều có trọng lượng nhẹ nên chúng rất tiện lợi cho đám cưới ngoài trời và đặc biệt là đám cưới tại điểm đến trong khung cảnh khu nghỉ dưỡng trên bãi biển vì chúng rất dễ đóng gói và mang đi và bạn sẽ sẵn sàng cho ngày trọng đại của mình.

  • Vãy cưới chữ A đơn giản
Cô dâu thấp và đầm cưới chữ A

Váy cưới chữ A rất lý tưởng cho những cô dâu nhỏ nhắn vì chúng ôm sát hông để làm nổi bật vòng eo của cơ thể bạn. Giống như chữ A, hình dáng loại đầm này tạo ra hiệu ứng ôm sát vào đường eo và từ dưới trở xuống dần dần phồng rộng ra đến mắt cá chân.

Nếu bạn là một cô dâu có thân hình nhỏ nhắn, đầm chữ A sẽ đặc biệt phù hợp với bạn vì nó ngay lập tức tôn lên vóc dáng cân đối và làm nổi bật nét quyến rũ trên cơ thể của bạn. Nhưng bạn nêu lưu ý nếu bạn là một cô dâu thấp, hãy nhớ rằng bạn muốn một đường chữ A đơn giản, không quá to và phồng để lấn át thân hình nhỏ nhắn của bạn như kiểu đầm công chúa (cũng tạo ra hình chữ A).

  • Váy cưới xòe
Cô dâu thấp mặc váy cưới xòe

Kiểu đầm xòe đặc biệt phù hợp với những cô dâu thấp hơn, những người không có vòng eo rõ ràng, vì váy xòe có thể tạo ảo giác một vòng eo nhỏ hơn.

  • Váy cưới ngắn, Midi
Cô dâu thấp trong bộ đầm cưới ngắn qua gối

Váy cưới ngắn qua gối, Midi là một trong những lựa chọn hiển nhiên nhất trong danh sách váy cưới đẹp nhất dành cho cô dâu nhỏ nhắn. Lý do khá đơn giản bởi vì loại váy cưới này khoe đôi chân trần của bạn và khiến bạn trông cao hơn. Chúng cũng đơn giản hơn những loại đầm khác nên sẽ phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản trong phong cách trang phục của mình. Váy cưới ngắn cũng có thể kết hợp với nhiều chi tiết trang trí mà không cần phải lo bị “lố”.

Sự đơn giản của chiếc váy cưới ngắn khiến nó phù hợp cho các buổi tiệc ngoài trời, ở bãi biển, khu du lịc nghỉ dưỡng vì chúng nhỏ hơn nhiều so với những chiếc váy cưới dài, giúp bạn dễ dàng đóng gói và chăm sóc trong chuyến đi.

  • Váy cưới eo cao
Cô dâu thấp trong bộ đầm xòe eo cao

Nói chung là các loại đầm eo cao có vòng eo cao cắt ngang cơ thể, ngay dưới vòng ngực, từ đó phần còn lại của chiếc váy sẽ dài xuống gấu áo lướt qua vùng hông và bụng. Vòng eo này mang lại vẻ ngoài dài, mảnh mai, kiểu dáng này hoàn hảo cho những cô dâu có vóc dáng thấp, và đặc biệt tôn dáng cho những cô dâu có dáng người quả lê. Để nhấn mạnh vòng eo, bạn cũng có thể đeo thắt lưng nạm ngọc và ruy băng ở phần eo vừa vặn để bạn trông thon gọn và định hình hơn.

Có lẽ bạn là một cô gái với chút đầy đặn bề ngang? Bài viết sau của Vy's sẽ bàn thêm về những loại đầm cưới dành cho cô dâu mũm mĩm:

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.