Làm sao để chọn được lúp cô dâu phù hợp?

     Lúp cô dâu (hoặc voan cô dâu) có rất nhiều độ dài, kiểu dáng và chi tiết trang trí khác nhau để bạn lựa chọn. Bất cứ cô dâu mới nào có ý định mang lúp trong ngày cưới đều cần phải tìm cho mình chiếc lúp phù hợp đã. Mẹo đầu tiên: Hãy tìm chiếc lúp nào có thể kết hợp với chiếc đầm, váy cưới của mình, bằng cách tô điểm và đồng thời bộ lộ vẻ đẹp trang nhã của váy, của lúp và cả cô dâu nữa.

     Nhưng giả sử nếu bạn chưa có cơ hội tìm kiếm và thử lúp thì làm thế nào bạn có thể biết cái nào phù hợp với bạn và trang phục ngày cưới của bạn? Hãy để Vy’s giúp bạn với một vài gợi ý về những cách để chọn được chiếc lúp ưng ý và đồng thời trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về chủ đề này.

     1. Bắt đầu với chiều dài của lúp cô dâu

     Để tìm được tấm màn che lý tưởng phù hợp với phong cách đám cưới của bạn, trước tiên hãy xem xét độ dài. Hãy thử nhiều lựa chọn khác nhau khi bạn thử bộ váy cưới đầu tiên để xem chiều dài lúp cô dâu nào phù hợp nhất với chiếc váy của bạn. Bởi vì lúp cô dâu thường được thiết kế và sản xuất để có thể dễ dàng phối hợp với các kiểu áo cưới phổ biến. Bằng cách thử lúp với áo cưới, bạn có thể tìm một loại lúp phù hợp với áo và dáng người của bạn.

     Lúp cô dâu ngắn hơn, như băng đô, lồng chim và phấn má hồng, có xu hướng tạo thêm một chút cá tính cũng như nét trang trọng hoặc cổ điển cho diện mạo của bạn, trong khi những chiếc mạng dài hơn (kiểu lúp cô dâu ba lê, nhà nguyện và nhà thờ) thiên về truyền thống và trang trọng hơn.

     1.1 Lúp cô dâu có những loại chiều dài nào?

     Khi phân loại lúp cô dâu theo chiều dài, chúng ta có khoảng 4-6 độ dài thông dụng. Phổ biến nhất trong số đó là lúp dài đến eo (dài đến thắt lưng, dài đến khuỷu tay) vào khoảng 130cm, lúp dài đến ngón tay vào khoảng 180cm, lúp dài chạm sàn (dài chạm đất) vào khảng 300cm, lúp dài quét sàn (dài quét đất) vào khoảng 360cm. Những số đo này được tính bằng cách cộng lại chiều dài của tầng ngắn che mặt cô dâu và tầng dài hơn ở phía dưới. 

Từ trái qua phải: Lúp dài ngang eo, lúp dài chạm đất, lúp dài quét đất. Đây là những loại chiều dài lúp phổ biến nhất.
     2. Chiều rộng của lúp cô dâu

     Một điều bạn có thể cảm thấy khá ngạc nhiên khi bạn mới tìm hiểu về lúp cô dâu đó là chiều rộng cũng là một yếu tố quan trọng khi chúng ta phối đồ với váy cưới. Một quy tắc chung về chiều rộng của lúp cô dâu khi phối đồ là: đầm, váy càng thon thì lúp cũng nên “thon” tương tự.

     Ví dụ, các loại đầm thon (như đầm body, đầm ôm) thì sẽ hợp hơn với một loại lúp cũng thon tương tự với chiều rộng ngắn tương đối. Nếu là đầm có bề ngang hơn (đầm đuôi dài, đầm chữ A) thì sẽ hợp với một chiếc lúp có chiều rộng trung bình và đầm lớn như đầm công chúa sẽ hợp hơn với lúp rộng.

 

Chiều rộng của lúp cũng sẽ ảnh hưởng đến sự kết hợp giữa nó với váy cưới của bạn

     Đối với những tấm màn dài, nơi tấm màn thực sự sẽ nằm trên đầu đoàn tàu, thì bạn cần suy nghĩ về chiều rộng cẩn thận hơn một chút. Về cơ bản, chiếc váy càng rộng thì lúp cô dâu càng rộng. Bạn cũng có thể chơi xung quanh với điều này.

     Nếu bạn đang có một chiếc lúp ngắn – lúp dài đến ngón tay hoặc ngắn hơn - thì chiều rộng không quá quan trọng khi phối đồ so với một chiếc lúp dài bởi vì nó khá nhỏ và không thật sự bị ảnh hưởng bởi kích thước của váy. Chúng tôi thực sự không khuyên bạn nên có một tấm màn dài hẹp hơn chiếc váy, đầm của bạn, vì nó có thể trông hơi thiếu vải.

     Mặc dù vậy, các bạn hãy nhớ đây chỉ là một vài hướng dẫn chung khi phối đồ và sẽ luôn luôn có những ngoại lệ và quan trọng hơn hết là bạn phải thử và xem bạn có thật sự thích và ưng ý với kết quả hay không.

     3. Màu của lúp cô dâu

     Khi chọn lúp cô dâu, một điều quan trọng là bạn hãy cố gắng tìm lúp có màu hợp với màu của váy cưới của bạn. Điều này có nghĩa là màu của lúp và váy nên giống nhau hoặc có tông màu tô điểm và kết hợp với nhau được. Vì thế khi mua lúp, bạn nên quan sát sản phẩm trực tiếp thay vì dựa vào hình ảnh trên mạng vì màu trên ảnh có thể rất khác với màu thật của nó.

  • Nếu váy cưới màu trắng thì có cần lúp cũng màu trắng không?

     Có, váy và lúp mà trắng nên có cùng màu! Và đây là câu hỏi được nhắc đến thường xuyên nhưng bạn cần phải lưu ý một điều: Cho dù là tông màu trắng cũng sẽ có nhiều loại màu trắng, đặc biệt là đối với phụ kiện cưới và váy cưới. Một loại màu trắng phổ biến cho váy là lúp cô dâu là màu trắng ngà thay vì màu trắng thuần khiết như màu trắng giấy. Đây là bởi vì màu trắng ngà thường hợp với màu da hơn. Vì vậy, cho dù là váy và lúp đều là màu trắng bạn vẫn nên cẩn thận và so sánh màu giữa hai thứ để chắc chắn rằng nó có cùng màu.

      Thêm một điều nữa, bạn nên lưu ý điều kiện ánh sáng tại lễ cưới cũng sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của bộ đồ cưới của bạn. Một bộ đồ cưới màu trắng chỉ thật sự tỏa sáng với điều kiện ánh sáng trắng đầy đủ. Giả sử địa điểm tổ chức cưới của bạn có ánh đèn vàng hoặc điều kiện ánh sáng yếu như buổi tối ngoài trời thì bạn nên cân nhắc có thể thay đổi màu đồ cưới.

Tùy vào màu của ý phục cưới và cả điều kiện ánh sáng ở địa điểm tổ chức cưới. Một chiếc lúp màu khác trắng có thể phù hợp hơn.
     4. Loại lúp cô dâu:

     Có hai loại lúp cô dâu phổ biến nhất: Lúp một tầng và lúp hai tầng. Đây là loại voan cô dâu truyền thống, cổ điển. Tất cả các loại lúp khác thiết kế khá tương tự nhưng có hình dáng tương đối khác để bạn có thể tùy chọn loại mà mình thích.

  • Có những loại khăn che mặt đám cưới nào?

     Có một số kiểu lúp cô dâu đám cưới khác nhau. Một số ví dụ trong số này được hiển thị dưới đây.

 Lúp hai tầng là loại lúp có thêm một màng ngắn hơn nằm phía trên tấm màng dài và có thể được dùng để kéo xuống và che mắt cô dâu. Lúp một tầng chỉ có một màng.

     5. Chi tiết trang trí trên lúp cô dâu

     Khi nói đến chủ đề chi tiết trang trí trên áo cưới và lúp, thường có phong cách: Một là nếu váy cưới đã có rất nhiều họa tiết và ren thì lúp cũng như vậy thì hơi quá mức cần thiết, hai là nều bạn thích nhiều họa tiết và bạn muốn càng nâng cao sự trang hoàng của bộ đồ cưới nữa thì càng nhiều họa tiết càng tốt.

     Chúng tôi ở Vy’s tin rằng váy và lúp cưới nên có sự hòa hợp và tô điểm cho nhau. Vì thế, nếu váy cưới của bạn là loại được trang trí với nhiều chi tiết thì hãy mặc kèm với một chiếc voan đơn giản với ít chi tiết trang trí. Ngược lại: Với một chiếc váy với phong cách đơn giản và ít trang hoàng, bạn có thể két hợp với một chiếc voan lộng lẫy và trang trí phức tạp hơn. Điều này sẽ tạo nên sự cân bằng giữa váy và lúp đồng thời hai thứ này sẽ giúp tô điểm, nâng vẻ đẹp của nhau.

     Vì thế, khi mua lúp cô dâu, bạn hãy thử nhiều loại lúp, nhiều hình dáng và trang trí khác nhau để có thể tìm được một chiếc lúp phù hợp với áo cưới của mình. Họa tiết và hoa văn giữa váy và lúp không cần phải giống hệt nhau, nhưng nó nên kết hợp với nhau về màu, kích thước và phong cách.

Váy cưới với trang trí họa tiết phức tạp mặc cùng lúp cô dâu đơn giản
Để tạo ra một nét đẹp hài hòa, bạn có thể phối hợp một chiếc lúp đơn giản và trang nhã cùng với một chiếc đầm cưới cầu kì hơn hoặc ngược lại.

     Nhưng giống như hầu hết các quyết định thời trang khác, phong cách ngày cưới của bạn là tùy thuộc vào bạn. Mặc dù về cơ bản bạn được khuyên chọn lúp cô dâu tương ứng với phong cách của chiếc váy cưới hoặc chủ đề đám cưới của bạn, người có thể cảm nhận và quyết định về bộ đồ cưới chính là bạn.

     6. Vật liệu của lúp cô dâu

     Vải tuyn (Tulle) hiện nay là loại chất liệu phổ biến nhất cho voan cô dâu. Nhưng tùy thuộc vào kiểu dáng bạn muốn, cũng có nhiều chất liệu khác cho voan, chẳng hạn như ren, lụa và satin. Trong hầu hết các trường hợp, vải tuyn là lựa chọn hợp túi tiền nhất và nó mang lại một số lợi ích so với các loại vải đắt tiền hơn. Các chất liệu tổng hợp như vải tuyn có xu hướng giữ hình dáng tốt hơn và có vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh tao hơn so với lụa và satin -  những chất liệu thường có vẻ nặng nề hơn.

Vải tuyn (Tulle) là loại vải phổ biến nhất cho lúp cưới
     7. Chọn lúp cô dâu phù hợp với kiểu tóc của bạn vào ngày cưới

     Trước khi quyết định chọn lúp, voan cô dâu, bạn nên biết biết trước kiểu tóc mà bạn sẽ thể hiện trong ngày cưới kiểu bạn chọn có thể ảnh hưởng đến quyết định mua lúp  của bạn. Một số loại lúp sẽ hợp với kiểu tóc xả xuống hơn giống như lúp mantilla, trong khi lúp không lượtlúp lồng chim lại linh sẽ được trùm lên đầu và có thể phù hợp với hầu hết các kiểu tóc.

     Kiểu tóc của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến nơi bạn cố định lúp cô dâu và cách bạn cố định nó. Nếu để búi tóc, bạn có thể đội lúp cô dâu bên trên hoặc bên dưới búi tóc. Ghim nó ở trên sẽ mang lại vẻ ngoài cổ điển hơn, trong khi đặt nó ở bên dưới sẽ tạo cảm giác hiện đại hơn và nhấn mạnh vào kiểu tóc hơn.

  • Tôi có thể đeo lúp cô dâu khi xõa tóc không?

Bạn có thể đeo lúp cô dâu khi xõa tóc. Nhưng bạn nên lưu ý rằng lúp sẽ khó cố định vì lượt lúp sẽ không bám vào tóc được và sẽ tuột xuống (đương nhiên là lúp không lượt sẽ không có vấn đề này). Trong trường hợp này, bạn có thể để tóc nửa xõa sẽ đễ dễ dàng cố định lượt hơn, hoặc dung một loại lúp với lượt kẹp.

         Đã tìm được chiếc lúp cô dâu ưng ý, nhưng làm sao để có thể xóa vết nhăn của lúp? hãy xem qua Cách giữ gìn và bảo quản lúp cô dâu trước và sau ngày cưới

          Vẫn còn bân khuân về loại phụ kiện trang hoàng này? hãy tham khảo 5 điều bạn cần biết trước khi mua lúp cô dâu nhé.

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.