Có nên mặc tùng váy cưới với áo cưới, soiree cưới?

     1. Làm sao để đầm, váy cưới được nâng lên bồng bềnh

     Nếu bạn có bao giờ thấy một cô gái với bộ đầm xòe ngang gối hay đầm chữ A với phần chân váy bồng bềnh như được “nâng lên” thì đó chính là do họ có mặc loại váy lót hoặc tùng cưới để giúp họ đạt được form áo sống động này. Chiếc tùng cưới được che lại dưới váy, đầm và giúp nâng cao và hỗ trợ hình dạng của bất kỳ chiếc váy nào, tạo vòng eo và vòng hông cân đối.

Cô gái với chiếc đầm xòe xinh xắn

Một chiếc đầm xòe (hay bất kì một loại đầm, váy nào với thiết kế phần váy nâng lên bồng bềnh) sẽ không đạt được độ nâng cần thiết nếu váy không có sẵn hặc mặt thêm váy lót

     Khi nói về chủ đề đám cưới, nhiều có khá nhiều cô dâu thắc mắc liệu họ có cần mặc tùng cưới với chiếc váy cưới cụ thể của mình hay không và nếu có thì nên mặc chiếc váy nào?

     Sự thật là có một số váy cưới mà bạn nhất thiết phải mặc một chiếc tùng cưới bên trong để tạo dáng và tạo nên vẻ ngoài toàn váy mà nhà thiết kế váy mong muốn.

     Song song, có những chiếc váy khác có độ rủ ôm sát cơ thể tự nhiên hơn và nó được thiết kế để mặc tuông xả và tạo các đường cong vải tự nhiên.

     Ngoài ra, một số loại váy, đầm cưới khác bạn có thể mặc tùng cưới, váy lót nhưng tùy theo thiết kế nó có thể khá khó khăn để mặc chung.

     2. Bạn có nên mặc tùng cưới, váy lót dưới đầm xòe, đầm cưới không?

     Chúng tôi tại Vy’s tin rằng đối với hầu hết các cô dâu nên mặc tùng dưới dưới váy cưới của mình! Bạn có thể nghĩ rằng mặc tùng cưới sẽ không có tác dụng nhiều và sẽ làm cồng kềnh và khó khăn nhưng  chúng ta hãy giải đáp những nghi ngờ này nhé.

 

  • Tùng cưới, váy lót tạo phong cách và giúp bạn thoải mái di chuyển

     Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tùng cưới chỉ dành cho những cô dâu mặc váy rộng kiểu công chúa còn những loại váy ngắn và mỏng hơn cũng không sao nếu không có tùng cưới. Nhưng một chiếc tùng cưới có nhiều tác dụng hơn là thêm các lớp vải dưới váy của bạn. Ví dụ, dây thắt lưng co giãn trợ lực của của tùng cưới giúp tôn dáng của bạn. Điều này tạo ảo giác về một thân hình hoàn hảo mà bạn không cần phải mặc đồ lót định hình không thoải mái. Điều này tạo nên sự đầy đặn tạo hình dáng tuyệt vời từ hông trở xuống.

     Tùng cưới thậm chí sẽ giúp bạn tự do di chuyển hơn bằng cách nâng phần chân váy ra khỏi chân để bạn có thể thoải mái chung vui với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, tùng cưới giữ các lớp vải cách xa đôi chân của bạn hơn nên bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, thoải mái và không bị gò bó.

Đầm đuôi cá với tùng cưới váy lót định hình

Một loại đầm như đầm đuôi cá đôi khi được thiết kế có sẵn váy lót vì chân váy có thể dễ dàng vướng vào chân bạn

     2. Các loại đầm và váy cần và không cần tùng cưới, váy lót

     Dưới đây chúng tôi đã kết hợp một số chiếc váy của chúng tôi với chiếc tùng cưới hoàn hảo để bạn có thể thấy toàn bộ tác dụng của phụ kiện quan trọng này.

     Chúng tôi cảm thấy việc loại bỏ những chiếc váy không cần mặc tùng cưới trước tiên sẽ dễ dàng hơn để bất kỳ cô dâu nào đang đọc bài viết này có thể biết ngay nếu họ cần đọc tiếp để xem mình sẽ cần chiếc váy nào.

     2.1 Những chiếc váy bạn không cần phải mặc cùng tùng cưới

  • Đầm body & đầm suông

     Kiểu váy cưới đầu tiên mà bạn không cần phải mặc tùng cưới là váy suông hoặc váy trùm. Vì lý do đơn giản là chiếc váy có thiết kế buông thẳng từ hông và không xòe ra.

     Thêm một chiếc tùng cưới bên dưới loại váy này sẽ khiến nó trông lạ mắt và hơi gượng gạo vì váy không được cắt đủ vải để tùng cưới hoặc váy lót có thể đẩy ra và nâng lên

đầm suông trang phục cưới cô dâu

 Thiết kế "Suông" của một số loại đầm bạn không cần phải mặt tùng cưới, váy lót

  • Đầm hở lưng & váy cắt xẻ

     Như đã nhắc đến, đây là một loại đầm, váy mà mặc dù bạn có thể mặc tùng cưới, váy lót phí dưới (ví dụ như tùng cưới đuôi dài) nhưng sẽ khá khó để mặc váy cưới mà không bị lộ ra ở phần hở lưng, cắt xẻ được.

     Mặc dù từng cưới sẽ giúp bạn định hình váy và giúp bạn đi lại thoải mái hơn, trên loại váy hở lưng và váy cắt xẻ, các phần hở lưng và cắt xẻ nếu kéo dài xuống dưới thắt lưng nơi mà bạn mặc phần hông tùng cưới nên nó sẽ lộ ra (Nếu phần hở không dài đến hông thì không có vấn đề gì)

    Nếu bạn thật sự muốn mặc tùng cưới hoặc váy lót ở dưới các loại váy này, bạn có thể nhờ thợ may gắn váy lót trực tiếp vào đầm nhưng điều này có thể khá khó khăn.

đầm cưới hở lưng

 Đầm hở lưng, đầm cắt xẻ có thể sẽ làm lộ tùng cưới, váy lót

  • Đầm xẻ đùi

     Hẳn bạn cũng cũng không bất ngờ khi biết váy xẻ đùi không tương thích với tùng cưới hay váy lót. Rốt cục thì mặc váy xẻ đùi cũng là để lộ một phần đùi ra, nếu bạn mặc váy lót thì nó sẽ lộ váy lót ra.

     Và điều này cũng áp dụng cho bất kì loại váy nào mà hở phần đuồi ra bởi vì ít nhất tùng cưới hay váy lót ngắn nhất cũng phải dài đến đùi.

Ảnh cưới Jolie Phương Trinh với đầm cưới xẻ đùi

 Đầm xẻ đùi không mặt với tùng cưới, váy lót được vì nó sẽ làm lộ nó

  • Đầm, váy vải Crepe

Vải crepe là một loại vải mềm, có độ rũ nên nó thường được sử dụng trên những thiết kế váy ôm dáng với đường nét uyển chuyển, gợi cảm. Nhưng đây có thể là một vấn đề khi mặc chung với tùng cưới, váy lót bởi vì những phụ kiện này bao gồm những vòng kim loại và nhiều lớp vải, lưới có thể sẽ nổi cộm lên tren vân vải của chiếc váy crepe mỏng.

     2.2 Các loại trang phục cần có tùng cưới

     Nếu bạn có bất kỳ loại trang phục nào sau đây, bạn thực sự nên coi mình là người may mắn. Đó là bởi vì bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều trong chiếc váy dài có vòng đai giữ nhiều lớp cách xa chân bạn. Một chút không gian đi bộ là một điều may mắn, đặc biệt là khi mọi người đều quay lại nhìn bạn bước đi!

     Lợi ích khác của việc mặc tùng cưới bên trong váy nhiều lớp là nó sẽ giữ các lớp đó cách xa chân nên bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn nhiều. Nó cũng giúp chiếc váy của bạn ổn định trở lại hình dáng đẹp đẽ bất kể bạn di chuyển, ngồi , nhảy hay xoay người như thế nào.

  • Đầm chữ A (váy chữ A)

     Váy chữ A được thiết kế xòe từ eo tự nhiên theo độ dốc nhẹ, tạo dáng giống chữ A viết hoa.

     Có thể có nhiều mức độ kích thước khác nhau của chu vi đáy váy, vì thế bạn nên biết rõn số đo của váy và của tùng cưới, áo lót để có thể lựa chọn cái phù hợp.

váy cưới đầm chữ A

Một chiếc tùng cưới, váy lót với chu vi vòng khoảng 80cm sẽ khá phù hợp với đa số các loại đầm chữ A

  • Đầm công chúa (Đầm dạ hội)

     Tùng cưới và váy lót các loại dùng cho đầm công chúa thường là loại có nhiều tầng, nhiều vòng và nhiều lớp vải và lưới nhất. Chúng hình dáng đầy đặn hơn nhiều và có xu hướng xòe ra ngay từ ngang eo và vì thế đòi hỏi sự nâng đỡ lớn hơn từ tùng cưới, váy lót. Đầm công chúa hầu như không thể giữ được form nếu bạn không mặc chung với tùng cưới ở dưới.

     Có thể sử dụng một chiếc tùng cưới đầy đủ với ba tầng để tăng thêm độ phồng cho chiếc váy kiểu công chúa. Và, như một phần thưởng bổ sung, nó cũng sẽ làm cho vòng eo của bạn trông nhỏ hơn! Váy bầu ba tầng của chúng tôi được thiết kế dành cho những chiếc váy cưới lớn dài từ thắt lưng. Với chu vi từ 106 đến 126 inch, nó cũng sẽ gánh một phần trọng lượng của váy. Điều này có nghĩa là chiếc váy của bạn sẽ thoải mái hơn khi mặc và sẽ luôn hoàn hảo như công chúa và bồng bềnh suốt cả ngày!

Váy cưới cô dâu đầm công chúa

Đầm kiểu công chúa bắt buộc phải có thêm một chiếc tùng cưới lớn, váy lót lớn phía dưới. Chu vi vòng định hình lớn khoảng 110-120cm sẽ hợp.

  • Đầm đuôi cá (đầm tiên cá), đầm trumpet và đầm đuôi dài

     Hầu hết đầm, váy đuôi cá, đuôi dài đều cần được nâng lên một chút ở phần đáy. Nhiều loại đầm kiểu này có thể đã có nhiều lớp lưới ở phía dưới, và nếu bạn thấy đã đủ độ nâng và bạn cảm thấy mình có thể đi lại ổn thì không sao cả. Nếu không, bạn sẽ cần một chiếc tùng cưới kiểu nàng tiên cá. Đây là loại tùng cưới xòe ra từ dưới đầu gối chứ không phải từ eo hay hông như kiểu dáng chữ A.

    Tùng cưới đuôi cá của chúng tôi được thiết kế vừa vặn với kiểu dáng này, thường có nhiều vải ở phía dưới. Chiếc tùng cưới bên phải sẽ giúp giữ trọng lượng của chiếc váy cũng như giữ dáng. Bạn cũng sẽ có được một đường thẳng mượt mà từ eo đến chân và bạn sẽ có thể đi lại mà không lo 'đuôi' váy bị biến dạng.

váy cưới cô dâu đầm đuôi cá

Đầm đuôi cá với tùn cưới, váy lót khoảng 80cm sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng với phong cách thanh nhã

  • Các loại đầm, váy xòe ngắn khác

     Những chiếc váy cưới, đầm xòe ngắn hơn như kiểu dài đến mắt cá chân hoặc bắp chân, hoặc kiểu dài đến đầu gối ngắn hơn với chân váy xòe ra sẽ rất thích hợp để mặc kèm với một loại tùng cưới, váy lót ngắn tương tự.

     Cuối cùng, nếu bạn muốn vui vẻ và tán tỉnh hơn là mặc váy dài và cổ điển, chúng tôi cũng có tùng cưới hoàn hảo dành cho bạn. Tùng cưới ngắn của chúng tôi là kiểu váy ngắn hơn, toàn thân, rất phù hợp để tăng thêm độ đầy đặn và độ phồng cho các kiểu váy dài màu trà tuyệt đẹp, để có vẻ ngoài bồng bềnh theo phong cách cổ điển.

 

Váy cưới cô dâu đầm xòe ngắntùng cưới cho đầm xòe ngắn dưới đầu gối đến gót chân

Loại đầm xòe ngắn có thể mặc chung với tùng cưới, váy lót có hoặc không có vòng định hình, tùy vào bạn muốn độ nâng như thế nào

    Lời kết luận

    Chúng tôi hy vọng bài viết trên blog này đã làm sáng tỏ liệu bạn có cần mặc và mặc tùng cưới với váy của chính mình hay không.

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.