Bạn có nên đeo lúp cô dâu cho ngày cưới?

     “Có nên đeo lúp cho ngày cưới không?” Đây là câu hỏi mà nhiều tân dâu may mắn sẽ phải cân nhắc để có thể mặc được bộ đồ cưới ưng ý. Đây là một câu hỏi quan trọng bởi vì tùy thuộc vào việc bạn có lựa chọn sẽ mang lúp cô dâu cùng với váy cưới cho ngày cưới hay không, quá trình chuẩn bị, mua lúp, phối đồ sẽ thay đổi và thậm chí trình tự các sự kiện trong ngày cưới của bạn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại lúp, voan cô dâu mà bạn chọn.

          Nếu bạn thắc mắc về việc mang lúp trong ngày cưới, hãy tham khảo thêm bài viết Những điều cần biết khi mặc lúp cô dâu trong ngày cưới

     Nhưng ngày hôm nay, chúng ta sẽ nhấn mạnh vào bước đầu tiên: Quyết định có nên mặc lúp cô dâu cho ngày cưới hay không?

     Lúp cô dâu có thể là bước hoàn thiện hoàn hảo cho trang phục của bạn, nhưng bạn cũng có thể cảm thấy không cần thiết nếu muốn có vẻ ngoài giản dị, không cầu kỳ. Trong khi một số cô dâu muốn đeo lúp cô dâu vì đó là một truyền thống phổ biến, không có nghĩa là tất cả cô dâu đều cảm thấy như vậy.

     Để tóm gọn lại câu trả lời, xin phép để Vy’s thể hiện góc nhìn của chúng tôi: Không thật sự có lý do nào bắt buộc cô dâu thật sự cần thiết phải mang hay không mang lúp cho lễ cưới và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cô dâu. Đây là đám cưới của bạn, hãy chọn trang phục cưới mà bạn cảm thấy ưng ý và tự tin nhất.

     Nếu bạn vẫn còn bang khoăn về vấn đề này, chúng tôi (Vy’s Wedding) sẽ cung cấp 4 lý do để chọn mặc (hoặc không mặc) lúp cô dâu cho ngày cưới của bạn. Hãy xem và cân nhắc quyết định của bạn nhé.

     1. Mang lúp cô dâu có thể tạo ra những bức ảnh cưới tuyệt vời

     Lý do đầu tiên và có lẽ lý do lớn nhất cho việc mang lúp cô dâu cho ngày cưới: để chụp ảnh cưới. Bởi vì cho dù bạn có cảm thấy việc mang lúp có rườm rà và phô trương hay không, thật sự là rất khó để phủ nhận sự lôi cuốn mê hoặc mà một bộ đồ cưới với lúp có thể tạo ra cho tấm ảnh ngày cưới của bạn.

Mặc lúp cô dâu có ưu và nhược điểm. Nhưng thật khó để phủ nhận hiệu ứng mà nó mang lại cho tấm hình ngày cưới của bạn (Ảnh: đám cưới Ngô Thanh Vân)

 

     Chiếc lúp cô dâu tạo ra một sự thanh tao trang nhã và một sự thu hút quyến rũ mà rất có để đạt nếu không có lúp.

     Bạn chắc chắn không cần phải đeo lúp cô dâu trong suốt lễ cưới của mình, nhưng thêm một chiếc lúp cô dâu vào kiểu tóc trong buổi lễ của bạn, đảm bảo bạn sẽ có được những bức ảnh cưới lãng mạn, tuyệt đẹp và sẽ nhanh chóng trở thành vật kỷ niệm đáng trân trọng.

     Một mẹo nhỏ: Hãy bàn người nhiếp ảnh của bạn về việc phối hợp những góc hình khi chụp giữa lúp cô dâu và môi trường xung quanh, điều này sẽ giúp bạn tận dụng cơ hội và bộc lộ vẻ đẹp của chiếc lúp và bộ đồ cưới nói chung. Đặc biệt hơn, bạn có thể cho lúp của mình để chụp riêng với nhẫn cưới và trang sức cưới để tăng phần trang nhã nếu bạn có ý định chụp riêng những tư trang này.

Minh Hằng trong ngày cưới với chiếc lúp cô dâu dài thanh taoẢnh cưới Minh Hằng cùng chú rể
Ảnh: Đám cưới Minh Hằng

 

     2. Lúp cô dâu có thể trở nên rườm rà và phiền toái

     Như đã nhắc đến ở phía trên, tùy thuộc kích cỡ lúp, địa điểm tổ chức đám cưới và trình tự sự kiện đám cưới, lúp của bạn có thể gây ra nhiều bất tiện cho bạn. Để hiểu rõ hơn, hãy cân nhắc 3 yếu tố này một cách tường tự.

     2.1 Kích cỡ lúp cô dâu

     Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này khá dễ hiểu: Lúp cô dâu càng lớn sẽ càng có nhiều khả năng nó sẽ gây ra phiền nhiễu và vì thế, sẽ càng có nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc và chuẩn bị để phòng tránh. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cân nhắc những yếu tố tiếp theo.

     2.2 Địa điểm tổ chức đám cưới

     Khi lựa chọn chiếc lúp yêu thích của mình, cô dâu càn phải cân nhắc đến không chỉ là đầm, váy cưới mà còn là địa điểm tổ chức đám cưới của mình.

     Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng ở tiệc cưới của bạn, nó có thể thay đôi mày của lúp và đồ cưới của bạn. Ví dụ ở nếu đám cưới của bạn diễn ra ở một trung tâm tổ chức sự kiện, một địa điểm phổ biến để tổ chức lễ cưới ngày nay, ánh sáng tại đây có thể làm đồ cưới của bạn không trắng, hay nếu địa điểm sử dụng ánh sáng vàng nó sẽ làm lúp và đồ cưới của bạn trở nên vàng hơn. Đây là lý do bạn có thể cân nhắc màu ngà voi, màu vàng, v.v. để phù hợp với điền kiện ánh sáng ở lễ cưới hơn.

     Nếu bạn tổ chức đám cưới ở ngoài trời, gió có thể thổi tung lúp của bạn . Lá, cỏ, kim tuyến và nhiều vật nhỏ có thể rơi và dính vào lúp của bạn. Ngoài ra, lúp của bạn có thể vướng vào đá hay các trở ngại khác trên mặt đất. Và những phiền toái này sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn mang một chiếc lúp lớp như lúp chạm sàn, lúp quét sàn.

Mình Hằng mang lúp cô dâu dài đi trên lối đi đã được chuẩn bị trước

Một đám cưới tổ chức ngoài trời và được lót ván để cô dâu có thể bước vào hôn lễ sẽ là lý tưởng để tránh bị dính đất, cát và những thứ khác vào y phục (Ảnh: Đám cưới Minh Hằng)

 

     Theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã chúng kiến tiệc cưới ngoài trời ở sân sau của nhà gia đình khi mà cô dâu phải bỏ ra rất nhiều công sức để cố gắng chế ngự mảnh vải lúp khỏi cơn gió lớn phập phùng. Mặc dù vậy, lúp vẫn liên tục bị gió thổi bay và bị giày dính bùn của các thành viên trong tiệc cưới của tôi giẫm lên. Mặc dù điều này đã tạo ra một số bức ảnh đẹp và đáng nhớ, nhưng hẵn nó đã gây ra không ít căng thẳng cho nàng dâu nhà ta. Vì vậy bạn hãy lưu ý: Nếu tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn có thể thử mang một loại lúp ngắn hơn hoặc một loại trang sức trên đầu khác. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thể hiện bản thân với một loại lúp lớn cho đám cưới ngoài trời của mình, hãy cân nhắc những điểm mà chúng tôi vừa đề ra và chuẩn bị chu đáo nhé.

     Ngược lại, tại một điểm điểm nhỏ cũng không quá phù hợp với một chiếc lúp lớn như lúp chạm sàn, lúp quét sàn. Lúp có thể bị kẹt tại cửa, tại bàn ghế và khả năng lúp bị dẫm vào cũng sẽ tang lên.

     2.3 Trình tự sự kiện đám cưới

Đa số cô dâu gỡ lúp ra sau nghi thức lễ với chú rễ. Một số khác, gỡ lúp sau khi chụp hình cưới với gia đình và bạn bè và trước khi tiếp đi bàn tiếp khách. Điều này sẽ giúp cho bạn có được hình cưới lúc nghi lễ và hình cưới với người thân tuyệt vời mà không cần phải quá lo lắng về việc lúp của mình bị vướng hay bị dẫm (nếu bạn mang lúp lớn) bởi khách mời. Đương nhiên là bạn luôn luôn có thể “mặc kệ” mang chiếc lúp quét sàn của mình đi tiếp khách và thậm chí là party trên sân khấu với bạn của mình nữa 😎. Nhưng đương nhiên như vậy thì có thể sẽ khá vướng víu đấy 😄.

     3. Lúp cô dâu mang lại sự lãng mạn và trang nghiêm trang nghi lễ cưới

     Nàng dâu bước vào trong nghi thức lễ cưới là màn mở màn mở đầu quan trọng, một khoảnh khắc lãng mạn và ấn tượng mà bạn sẽ không bao giờ quên. Ngoài ra, nếu bạn hơi rưng rưng khi đi về phía đối tác của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian để thu mình lại dưới tấm màn che.

Công chúa Kate Middleton với chiếc lúp không lượt rất trang nhã
Ảnh: Đám cưới công chúa Kate Middleton
     4. Đám cưới của bạn có thể là cơ hội duy nhất để bạn mang lúp cô dâu

     Lúp cô dâu không chỉ mang giá trị thẩm mĩ mà còn là giá trị truyền thống và giá trị tinh thần. Lúp, voan cô dâu đặc biệt vì chúng là loại phụ kiện chỉ có một lần trong đời và vật phẩm tượng trưng và đánh dấu cho ngày cưới. Sau ngày cưới, nó là một vật kỷ niệm đẹp đẽ cho ngày quan trọng đó.

     Băng đô, trâm cài tóc và dây buộc tóc đều là những lựa chọn trang phục lạ mắt mà bạn có thể mặc đến các buổi dạ tiệc, tiệc cocktail hoặc thậm chí là đêm giao thừa, nhưng lúp cô dâu một phụ kiện dành riêng cho ngày cưới của bạn, và tất cả các biểu tượng và truyền thống đi cùng với nó, cho dù là lỗi thời, nhưng vẫn thực sự đẹp. Hơn nữa, nếu bạn chọn mạng lúp và sau đó thấy nó cồng kềnh hoặc khó sử dụng, thì bạn luôn có thể tháo nó ra.

          Bạn đã quyết định sẽ thêm lúp cô dâu vào bộ đồ cưới của mình? hãy tìm hiểu thêm về cách làm sao để chọn được lúp cô dâu phù hợp nhé.

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.