Cách giữ gìn và bảo quản lúp cô dâu trước và sau ngày cưới

     Tất cả cô lúp cô dâu khi đến tay bạn sẽ có một độ nhăn nhất định bởi vì trong quá trình đóng gói và vận chuyển chắc chắn vải sẽ bị nhàu một chút. Thêm vào đó, đôi khi bạn sẽ cần phải cất và lưu trữ lúp của mình và điều này cũng sẽ làm nhăn lúp. Vì thế, hãy xem và tham khảo những cách bạn có thể làm mất vết nhăn của lúp và cách giữ gìn, bảo quản lúp tốt nhất bạn nhé.

     1. Không nên ủi lúp cô dâu

      Bạn không nên ủi lúp cô dâu, voan cô dâu của mình bởi vì nó có thể cháy. Vải dùng cho lúp, vải tuyn nylon (tulle) sẽ bắt đầu cháy ngay lập tức trên một nhiệt độ nhất định. Vì lý do này, các chuyên gia và nhà sản xuất không ủi lúp ngoại trừ khi đã qua kiểm tra nhiệt độ cháy nghiêm ngặt. Còn về phía người dùng thì ta không nên mạo hiểm.

     2. Những phương pháp loại bỏ nếp nhăn cho lúp cô dâu

     2.1 Treo thẳng lúp cô dâu

     Điều đầu tiên và đơn giản giản nhất bạn nên thử khi cần loại bỏ nhăn, nhàu của lúp là treo nó thẳng đứng một vài ngày trước. Khi được treo thẳng đứng, trọng lực sẽ kéo lúp thẳng xuống và từ từ những nếp nhăn của lúp sẽ thẳng ra.

     Bạn có thể dễ dàng treo lúp của mình với một chiếc mộc kẹp. Bạn có thể mua móc chuyên dụng cho lúp cô dâu.

lúp cô dâu và váy cưới được treo thẳng bằng móc
Treo lúp thẳng là cách đơn giản và an toàn nhất để xóa vết nhăn của lúp cô dâu

 

      2.2 Ủi hơi nước lúp cô dâu

     Vậy bạn có thể làm gì để loại bỏ nếp nhăn? Bạn có thể ủi hơi nước lúp cô dâu của bạn!

ủi lúp cô dâu bằng máy ủi hơi nước

Ủi hơi nước (là hơi nước) là một cách mà bạn có thể xóa vết nhăn lúp nhanh chóng nếu bạn có máy ủi hơi nước

      Ủi hởi nước chắc chắn là cách nhanh nhất để tấm màn che của bạn trông đẹp nhất và cũng hiệu quả hơn đối với các nếp nhăn cứng đầu. Bạn có thể tự ủi hơi nước nếu bạn có máy ủi thích hợp hoặc bạn cũng có thể mang đến tiệm giặt ủi và nhờ họ giúp ủi hơi nước cho lúp của bạn.

      Chúng tôi sử dụng loại bàn là có bình chứa nước lớn bên dưới để ủi hởi nước lúp cô dâu. Những thứ này tạo ra một luồng hơi nước lớn liên tục sẽ giúp bạn được chăm sóc da mặt miễn phí cùng một lúc.

      Nếu bạn không có bàn ủi hơi nước hoạt động liên tục như của chúng tôi, bạn sẽ có thể đạt được kết quả tương tự như chúng tôi làm với bàn ủi thông thường hơn, miễn là nó tạo ra một lượng hơi nước vừa phải hoặc có chức năng phun hơi nước. Bạn có thể chỉ cần thực hiện thêm vài lần nữa và để nó ở giữa.

     Những điều cần lưu ý khi ủi hơi nước lúp cô dâu của bạn:

     (i). Khi ủi bạn hãy nhẹ nhàng kéo những màng vải ra để những vết nhau, vết nhàu của lúp có thể tiếp xúc hơi nước

     (ii). Đừng chạm mặt nóng của máy ủi vào lúp. Như đã nhắc đến, lúp có thể rất dễ bị cháy phén nếu như nhiệt độ quá cao. Lúp chỉ nên được tiếp xúc luồng hơi nước và không bao giờ nên chạm vào máy ủi. Nếu máy ủi của bạn không tạo ra nhiều hơi nước thì hãy đợi lúp khô vài ủi lại một vài lần thay vì chạm máy ủi vào lúp.

     (iii). Những họa tiết được đính vào lúp như cườm, hoa, hạt các loại và cũng như lượt của lúp được dính keo vào lúp và sẽ mềm đi một chút ở nhiệt độ cao cho nên khi ủi hơi nước bạn đừng động quá mạnh vào chúng để tránh nó bị rơi ra.

     3. Cách lưu trữ và bảo quản lúp cô dâu

     Hãy giữ mạng che mặt của bạn sau đám cưới như vật vật kỉ niêm hay thậm chí là một món đồ gia truyền. Vì vậy, đây là một số mẹo khác để chăm sóc mạng che mặt của bạn vào chính ngày đó.

     Cách tối ưu nhát để lưu trữ lúp cô dâu là treo thẳng nó. Nhưng nếu bạn còn lâu mới đến ngày cưới, thì việc treo khăn che mặt đám cưới suốt thời gian đó có thể không khả thi. Trừ khi bạn thực sự may mắn và có một phòng ngủ trống (hoặc lúp của bạn đử nhỏ để tro trong tủ).

     Điều này kèm với việc khi bạn cần phải đeo lúp của mình đến thử tóc hay thử đầm cưới v.v. có nghĩa là đôi khi bạn cần phải xếp và lưu trữ lúp ủa bạn. Nó sẽ lại bị nhàu một chút nhưng bạn luôn có thể xử lý ủi hơi nước lại.

     Để đóng gói lại mạng che mặt của bạn, đặc biệt là những loại lúp dài, hãy bắt đầu bằng cách đặt nó trên sàn hoặc bàn sạch sẽ. Gấp lại bắt đầu từ phía dưới với tới khi lúp có kích thước chỉ nhỏ hơn hộp. Sau đó, dùng khăn giấy để giúp bạn nhét các cạnh vào trong hộp.

lúp cô dâu được gấp lại vuông góc để cất đi

Để dễ dàng cất đi lúp cô dâu của mình, bạn có thể gấp lại và cất vào hợp, vào bọc. Đừng quá lo lắng về việc làm nhàu lúp vì bạn luôn có thể xử lý treo hoặc ủi hơi nắng để làm thẳng lại lúp khi cần dùng

     3.1. Chuẩn bị lúp cho ngày cưới

     Nếu bạn đã cất lúp cô dâu cưới trong hộp bảo quản một thời gian, thì càng gần đến ngày cưới, bạn có thể lấy nó ra, ủi hơi nước theo như đã nhắc đến ở trên và treo nó lên ở đâu đó trong vài tuần trước đám cưới.

     Đối với lúp lớn, một căn phòng trống, không người ở, vật nuôi là một địa diểm tốt để bạn treo chiếc lúp của mình mà không bị động tới.

     Vào ngày cưới, hãy để ý những vật sắc nhọn có thể vướng vào mạng che mặt của bạn. Nó có thể là những thứ như bụi cây có gai khi bạn ra ngoài chụp ảnh. Hoặc đồ trang sức leng keng trên khách dự tiệc cưới của bạn khi tiếp xúc với họ.

     Mặc dù vậy, nó cũng khá là khó để cứ phải để ý thường xuyên trong buổi tiệc cưới. Cho nên bạn cũng đừng quên tận hưởng ngày vui này cùng mọi người nhé.

     Bài viết hữu ích khác: Có nên mặc tùng váy cưới với áo cưới, soiree cưới?

 

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.