Bạn nên mặc áo lót gì với váy cưới?

“Mình nên mặc đồ lót gì với áo cưới” là một câu hỏi mà bất kỳ nàng dâu chuẩn bị cưới nào hẳn cũng phải thắc mắc. Bởi vì tùy vào loại áo cưới không phải mặc nội y nào cũng phù hợp – mặc áo lót nào để dây áo không bị lộ? để gân áo, ren không bị nổi cộm lên trên váy cưới của bạn? Bạn có cần mặc thêm đồ lót định hình không v.v.

Đây là những câu hỏi nhức nhối cho nhiều cô dâu mới không có kinh nghiệm. Đối với từng loại váy cưới, bạn có một số sự lựa chọn phù hợp về nội y. Sau khi bạn chọn xong váy cưới, bạn có thể bắt đầu duyệt qua những chiếc áo lót phù hợp để mặc bên dưới váy cưới của mình. Hôm nay, hướng dẫn về những loại đồ lót mặc chung với váy cưới của chúng tôi sẽ cho bạn ý tưởng về đồ lót và áo ngực nào phù hợp nhất với kiểu váy cưới nào.

1. Nên mặc áo lót gì cho váy cưới?

1.1. Đa số áo lót được kết hợp sẵn với đầm váy cưới

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là rất nhiều váy cưới sẽ có sẵn phần hỗ trợ xung quanh khu vực ngực và nhiều váy sẽ có áo nịt ngực giúp bạn cảm thấy đủ thoải mái để không mặc áo ngực. Các nhà sản xuất váy cưới đã tính đến những yếu tố này khi thiết kế váy để các cô dâu không phải lo lắng về việc liệu áo ngực có lộ ra hay không.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi không mặc áo ngực. Cho dù bạn thích mặc áo ngực vì lý do định hình, độ che phủ hay sự thoải mái, quyết định bỏ áo ngực hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể thắc mắc: "Làm sao để biết váy của tôi có áo nịt ngực bên trong hay không?". Nếu bạn nhìn vào bên trong vạt áo và có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được múp áo lót và đường gân áo, thì áo cưới của bạn có áo nịt ngực tích hợp. Một số váy cưới thậm chí còn có dây áo nịt co giãn cho phần áo ngực tích hợp này bên trong để có thể điều chỉnh độ chật hoặc rộng tùy thích.

1.2. Áo lót phù hợp cho các loại váy cưới

Nếu áo cưới của bạn không có áo nịt ngực sẵn. Bạn có thể không mặc áo lót nhưng nếu bạn thường mặc áo ngực và váy cưới của bạn không có áo nịt ngực, chúng tôi khuyên bạn nên tìm chiếc áo ngực phù hợp với váy cưới để đảm bảo phần ngực bạn được hỗ trợ và đồng thời sẽ không có “trục trặc” gì xảy ra.

Đối với những chiếc váy cưới có độ che phủ cao như váy cưới công chúa cổ điển và những chiếc váy cưới chữ A đơn giản hơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đồ lót. Trong những trường hợp này, một chiếc áo ngực thông thường và một chiếc quần lót không viền là đủ.

Nhưng đối với những chiếc váy có xu hướng hở hang hơn, tùy thuộc vào loại váy cưới mà bạn chọn, bạn sẽ cần tìm loại áo lót phù hợp. Ví dụ, nếu bạn chọn một chiếc đầm có đường viền cổ khoét sâu hoặc hở lưng, bạn sẽ muốn loại áo lót không bị lộ ra ở những phần hở này. Ngay cả những chiếc váy có lưng cao cũng có thể bao gồm các chi tiết ren mỏng hoặc những đường cắt hở không phù hợp với áo ngực thông thường.

  • Nên mặc áo lót gì với đầm không dây
Cô dâu tron váy cưới không dây

Đối với váy cưới không dây (không quai) những sự lựa chọn đơn giản đầu tiên là áo lót không dây và những loại áo lót tháo dây ra được (multiway bra). Với rất nhiều loại áo ngực thông thường với dây tháo đa năng bạn có thể tháo dây ra hoặc điều chỉnh dây chéo cô để phù hợp với y phục của mình. Điều này khiến chúng cũng phù hợp với đầm lệch vai.

Áo lót không dây
Những trương hợp khó hơn, ví dụ như đầm không dây của bạn có phần lưng hở sâu, thì bạn sẽ cần phải tìm những loại áo lót khác như áo nịt ngực dành cho y phục hở lưng hoặc áo lót không dây hở lưng như loại áo ngực longline (strapless longline bra – loại này trông giống bralette nhưng không dây và phần lưng khoét sâu). Hoặc dùng các loại áo ngực dán.
  • Nên mặc áo lót gì với đầm xuyên thấu
Áo cưới xuyên thấu

Việc chọn đồ lót cho váy cưới xuyên thấu khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào vị trí của các tấm vải xuyên thấu. Đồ lót trong đám cưới đa sô màu trắng, màu ngà hoặc màu da. Trong trường hợp này bạn hãy cân nhắc một bộ đồ lót mịn, không đường may, càng gần với màu da của bạn càng tốt.

Trong những trường hợp khó, bạn có thể dùng loại áo ngực dán silicon hoặc miếng dán ngực với màu phù hợp. Những loại áo ngực này mang lại độ che phủ tối thiểu và một chút độ nâng cần thiết cho chiếc đầm xuyên thấu của bạn.

Điểm mạnh là của những loại áo ngực dán này là độ tối thiểu của chúng làm chúng hầu hết phù hợp với mọi loại y phục.

áo lót miếng dán

Bạn có thể tự hỏi liệu, nếu trong trường hợp khó quá, có thể sử dụng keo dán để thay thế hay không. Mặc dù điều này không phải là một sự lựa chọn thanh tao hay được khuyên dùng, nhưng sự thật là cách này được sử dụng rất nhiều. Cho nên điều này tùy vào bạn.

  • Nên mặc áo lót gì với đầm với viền cổ thấp
cô dâu với bộ đầm cưới xẻ ngực

Nếu váy cưới của bạn có đường viền cổ sâu khả năng cao nó có thể đã được tích hợp áo nịt ngực hỗ trợ. Nhưng nếu cô dâu muốn vẫn muốn mặt áo ngực hay muốn tang độ nâng ngực, hãy tìm loại áo ngực có độ xẻ sâu thấp hơn các loại áo ngực thông thường. Ví dụ như áo ngực xẻ sâu (Plunge bra).

Áo ngực xẻ cổ, cổ sâu

Nếu đầm của bạn sẽ quá sâu, hãy cân nhắc sử dụng các loại áo ngực dán như đã nhắc đến hoặc nhờ thợ may may phần cúp áo ngực thêm bên trong váy của bạn.

  • Nên mặc áo lót gì với đầm hở lưng (xẻ lưng)
Cô dâu trong đầm cưới hở lưng

Nếu váy cưới của bạn có bộ độ hở lưng vừa phải, bạn có thể chọn một loại áo ngực hở lưng, áo ngực xẻ lưng phù hợp (low back bra). Nếu độ hở lưng của đầm bạn quá sâu thì bạn hãy dùng một loại áo ngực dán hoặc miếng dán ngực.

Áo lót xẻ lưng
  • Nên mặc gì áo lót gì với đầm ngắn

Đối với các loại đầm ngắn, bạn cần đảm bảo các loại đồ lót định hình hoặc phụ kiện của bạn không bị lộ ra ở phía dưới. Một ví dụ điển hình không phải là đồ lót mà là tùng váy cưới, váy lót.

Cụ thể hơn về tùng cưới, váy lót thì bạn hãy xem qua bài viết này nhé:

2. Nên mặc đồ lót màu gì với váy cưới

Hầu hết váy cưới đều có màu sắc khá nhạt, điều này khiến việc lựa chọn đồ lót có màu sắc phù hợp là rất quan trọng. Màu sắc của đồ lót rất quan trọng cho ngày trọng đại của bạn, đặc biệt nếu bạn mặc đồ trắng giấy. Mặc dù nhiều váy cưới có lớp lót nhưng để tránh bị xuyên thấu, bạn có thể vẫn không nên mặc đồ lót có màu quá đậm.

Điều quan trọng là tìm đồ lót càng gần với màu da tự nhiên của bạn càng tốt. Bạn cũng có thể chọn đồ lót màu trắng nếu bạn thực sự muốn một bộ trang phục cô dâu trọn vẹn. Nói chung, tông màu tự nhiên và trung tính, gần với màu da và màu da trắng của bạn là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn thực sự cần một chút màu sắc, hãy chọn màu hồng nhạt.

3. Nên mặc quần lót gì với váy cưới

Có thể bạn chưa tính đến, nhưng tùy thuộc vào loại váy cưới mà bạn mặc, viền quần lót, gân và màu quần lót có thể bị lộ khi mặc với đầm của bạn. Ngoài việc tìm được màu sắc phù hợp của quần lót, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có kiểu dáng phù hợp và vừa vặn.

Chúng tôi khuyên bạn nên quần lót không viền trong ngày cưới. Những loại này không có viền may để bị lộ và cũng không quá ôm sát so với những loại có dây thun co dãn.

Nếu váy cưới của bạn vừa vặn, bạn có thể muốn mặc một chiếc quần lọt khe liền mạch để chắc chắn hơn rằng không ai có thể nhìn thấy đường quần lót của bạn. Những chiếc quần lót có họa tiết có thể lộ rõ qua lớp vải mỏng manh của chiếc đầm của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc mặc quần lót cạp cao (quần lót hipster) nếu váy cưới của bạn ôm body chỗ vòng eo. Loại quần lót này sẽ ôm hỗ trợ vùng bụng dưới của bạn và tạo ra một bề mặt mịn đẹp khi mặc đầm.

     

4. Đồ lót định hình

Đồ định hình giúp bạn che phủ, tạo đường nét cho cơ thể và làm phẳng các vết lồi lõm khi mặc áo cưới ôm sát cơ thể bạn. Ngoài việc khiến bạn trông ấn tượng, đồ lót định hình còn có thể tạo thêm sự thoải mái vì quần áo định hình thường có tích hợp công nghệ thấm hút mồ hôi để thoát mồ hôi khỏi cơ thể và giữ cho bạn mát mẻ.

Khi mua đồ lót định hình, hãy cân nhắc xem bạn muốn làm phẳng những vùng nào trên cơ thể. Liệu quần lót định hình có hiệu quả không? Bạn cũng cần phải xem xét kiểu dáng của váy cưới và màu sắc của quần áo định hình khi lựa chọn. Bạn không muốn nó lộ ra khi bạn mặc đầm hoặc tạo ra những đường nét cồm lên trên mặt áo không mong muốn.

Để lại bình luận

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.